Chính sách - Quy hoạch

Chính sách thuế TNCN ngày càng cởi mở hơn đối với trường hợp chuyển nhượng bất động sản.

Trường hợp người sử dụng bất động sản do nhận chuyển nhượng trước ngày 1-7- 1994 thì được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Tổng cục Thuế cho biết, từ ngày 15-11-2014, cá nhân sử dụng bất động sản do nhận chuyển nhượng trước 1-7-1994 sẽ không phải nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN).

Theo đó, đối với trường hợp người sử dụng bất động sản do nhận chuyển nhượng trong khoảng thời gian từ ngày 1-7-1994 đến trước ngày 1-1- 2009, nếu từ ngày 1-1- 2009 nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận thì chỉ nộp một lần thuế TNCN.

 Trường hợp người sử dụng bất động sản do nhận chuyển nhượng trước ngày 1-7- 1994 thì được miễn thuế TNCN.

Cũng theo Tổng cục Thuế, từ thời điểm 1-1-2009 thực hiện Luật thuế TNCN, cá nhân chuyển nhượng bất động sản có hợp đồng công chứng hoặc không có hợp đồng chỉ có giấy tờ viết tay đều phải nộp thuế TNCN cho từng lần chuyển nhượng.


Theo Xaluan

Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

Các tin khác có thể bạn quan tâm

Dự án bất động sản

 • CĂN HỘ MILLENNIUM - TÂM ĐIỂM CỦA PHỐ WALL SÀI GÒN
  CĂN HỘ MILLENNIUM - TÂM ĐIỂM CỦA PHỐ WALL SÀI GÒN

  Căn hộ Millennium sở hữu vị trí đắc địa, tâm điểm của Phố Wall Sài Gòn, được xây dựng theo tiêu chuẩn kiến trúc đẳng cấp quốc tế, ngoài ra khách hàng sẽ được chiết khấu ưu đãi lên đến 4.5%


  Thỏa thuận Chi tiết

 • CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CHO THUÊ GIÁ TỐT
  CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CHO THUÊ GIÁ TỐT

  Căn hộ The Sun Avenue cho thuê ngay trung tâm Thiêm quận 2. Căn hộ The Sun Avanue quận 2 cho thuê giá chỉ từ 400 usd. Giá bán căn hộ The Sun Avanue chỉ từ 1,92 tỷ/căn, nhận nhà ngay.


  Chi tiết

 • CHO THUÊ CĂN HỘ PHÚ MỸ
  CHO THUÊ CĂN HỘ PHÚ MỸ

  Căn hộ Phú Mỹ mang dáng dấp của một Singapore thu nhỏ tại TPHCM. Được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu DP Architects, toàn khu căn hộ toát lên một phong cách, tiêu chuẩn sống hiện đại, tôn tạo giá trị cho các cư dân tương lai đẳng cấp và thượng lưu.


  Chi tiết