Chính sách - Quy hoạch

Trường hợp cấp sổ đỏ sai không bị thu hồi

Trường hợp chủ dự án thế chấp “sổ đỏ” tại các ngân hàng, xảy ra tranh chấp và được toà xử hợp đồng tín dụng vô hiệu và yêu cầu chủ sử dụng nhà đất trả lại tiền cho ngân hàng

Trường hợp cơ quan chức năng kết luận giấy chứng nhận đã cấp là trái pháp luật, nhưng chủ nhà đất đang thế chấp tại ngân hàng thì sau khi các bên thực hiện xong hợp đồng tín dụng và xoá đăng ký thế chấp mới thu hồi giấy chứng nhận.

Theo đó, thành phố chỉ đạo đối với các trường hợp đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến lợi ích của nhà nước như thất thu tiền sử dụng đất, vi phạm quy hoạch…nhưng nay chủ sở hữu khu đất đó đã chuyển nhượng cho chủ khác thì không thu hồi “sổ đỏ” của khu đất đó, nhưng phải truy thu tiền sử dụng đất đối với người được cấp giấy chứng nhận lần đầu và xử lý hành chính, kinh tế đối với các cá nhân, tập thể vi phạm.

 Trường hợp chủ dự án thế chấp “sổ đỏ” tại các ngân hàng, xảy ra tranh chấp và được toà xử hợp đồng tín dụng vô hiệu và yêu cầu chủ sử dụng nhà đất trả lại tiền cho ngân hàng, ngân hàng phải trả lại giấy tờ cho chủ mà không tuyên thu hồi giấy chứng nhận, nhưng các bên không thực hiện bản án dân sự, thì cũng không thu hồi giấy chứng nhận.

Tuy nhiên, trường hợp cơ quan chức năng kết luận giấy chứng nhận đã cấp là trái pháp luật, nhưng chủ nhà đất đang thế chấp tại ngân hàng thì sau khi các bên thực hiện xong hợp đồng tín dụng và xoá đăng ký thế chấp mới thu hồi giấy chứng nhận.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét, kiểm tra các trường hợp đề xuất sử dụng đất tạm thời, có thời hạn hàng năm của các dự án đã giải phóng xong mặt bằng, đang trong thời gian chờ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch hoặc các dự án chậm do khách quan, báo cáo UBND thành phố quyết định.


Theo diaoconline.vn

Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

Các tin khác có thể bạn quan tâm

Dự án bất động sản

 • CĂN HỘ VINHOMES GOLDEN RIVER –SIÊU PHẨM “BOM TẤN” XỨNG TẦM GIỚI THƯỢNG LƯU
  CĂN HỘ VINHOMES GOLDEN RIVER –SIÊU PHẨM “BOM TẤN” XỨNG TẦM GIỚI THƯỢNG LƯU

  Đầu năm 2016, cả thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến một siêu phẩm “bom tấn” được ra mắt trong dòng phân khúc cho giới thượng lưu và những người thành đạt. Cái tên Vinhome Golden River đã tạo nên sức nóng của thị trường. Liên hệ ngay: 0909 888 039 (Mr.Ký) để...


  Thỏa thuận Chi tiết

 • CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CHO THUÊ GIÁ TỐT
  CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CHO THUÊ GIÁ TỐT

  Căn hộ The Sun Avenue cho thuê ngay trung tâm Thiêm quận 2. Căn hộ The Sun Avanue quận 2 cho thuê giá chỉ từ 400 usd. Giá bán căn hộ The Sun Avanue chỉ từ 1,92 tỷ/căn, nhận nhà ngay.


  Chi tiết

 • CHO THUÊ CĂN HỘ PHÚ MỸ
  CHO THUÊ CĂN HỘ PHÚ MỸ

  Căn hộ Phú Mỹ mang dáng dấp của một Singapore thu nhỏ tại TPHCM. Được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu DP Architects, toàn khu căn hộ toát lên một phong cách, tiêu chuẩn sống hiện đại, tôn tạo giá trị cho các cư dân tương lai đẳng cấp và thượng lưu.


  Chi tiết