Pháp luật - Tư vấn luật

Vấn đề sở hữu đất

Khi được nhập hộ khẩu vào hộ khẩu nhà mẹ bạn thì không ảnh hưởng tới quyền sở hữu sau này, do nguồn gốc của mảnh đất là của bố mẹ bạn, đứng tên bố mẹ bạn và sau này chỉ có những người trong hàng thừa kế mới được nhận dị sản thừa kế.

Chào Anh Chị

Em là Thủy, em muốn nhờ Anh Chị tư vấn trường hợp của em như sau:

Chồng em là người ngoại tỉnh và muốn nhập hộ khẩu về Hà Nội. Gia đình em có 1 mảnh đất do mẹ em đứng tên mua nhưng chưa có sổ đỏ (do thủ tục nộp phí làm sổ đỏ quá đắt), hiện mảnh đất này là địa chỉ thường trú ghi trong hộ khẩu. Vậy em xin hỏi việc nhập hộ khẩu cho chồng em lúc này có ảnh hưởng gì đến việc sở hữu đất sau này không (khi được cấp sổ đỏ, bán đất…)

Em cảm ơn Anh Chị rất nhiều và mong sớm nhận được sự tư vấn của Anh Chị.Qua thông tin bạn cung cấp, chúng tôi có thể tu vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, việc chồng bạn nhập hộ khẩu vào hộ khẩu nhà bố mẹ bạn phải được sự đồng ý của chủ hộ.

Thứ hai, khi được nhập hộ khẩu vào hộ khẩu nhà mẹ bạn thì không ảnh hưởng tới quyền sở hữu sau này, do nguồn gốc của mảnh đất là của bố mẹ bạn, đứng tên bố mẹ bạn và sau này chỉ có những người trong hàng thừa kế mới được nhận dị sản thừa kế.

Như vậy, việc chồng bạn nhập hộ khẩu vào hộ khẩu của gia đình nhà bạn không ảnh hưởng tới việc sở hữu sau này của mảnh đất.


Theo Diaoconline

Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

Các tin khác có thể bạn quan tâm

Dự án bất động sản

 • CĂN HỘ VINHOMES GOLDEN RIVER –SIÊU PHẨM “BOM TẤN” XỨNG TẦM GIỚI THƯỢNG LƯU
  CĂN HỘ VINHOMES GOLDEN RIVER –SIÊU PHẨM “BOM TẤN” XỨNG TẦM GIỚI THƯỢNG LƯU

  Đầu năm 2016, cả thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến một siêu phẩm “bom tấn” được ra mắt trong dòng phân khúc cho giới thượng lưu và những người thành đạt. Cái tên Vinhome Golden River đã tạo nên sức nóng của thị trường. Liên hệ ngay: 0909 888 039 (Mr.Ký) để...


  Thỏa thuận Chi tiết

 • CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CHO THUÊ GIÁ TỐT
  CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CHO THUÊ GIÁ TỐT

  Căn hộ The Sun Avenue cho thuê ngay trung tâm Thiêm quận 2. Căn hộ The Sun Avanue quận 2 cho thuê giá chỉ từ 400 usd. Giá bán căn hộ The Sun Avanue chỉ từ 1,92 tỷ/căn, nhận nhà ngay.


  Chi tiết

 • CHO THUÊ CĂN HỘ PHÚ MỸ
  CHO THUÊ CĂN HỘ PHÚ MỸ

  Căn hộ Phú Mỹ mang dáng dấp của một Singapore thu nhỏ tại TPHCM. Được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu DP Architects, toàn khu căn hộ toát lên một phong cách, tiêu chuẩn sống hiện đại, tôn tạo giá trị cho các cư dân tương lai đẳng cấp và thượng lưu.


  Chi tiết