Thị trường địa ốc

Thanh tra toàn diện việc đầu tư dự án Tháp SJC

Dự án có tổng diện tích hơn 3.800 m2, trong đó 2.003 m2 là trung tâm thương mại ITC cũ và hơn 1.800 m2 đất thu hồi của trên 40 hộ dân cùng ngụ trong ô phố nói trên.

Quyết định nêu rõ đoàn thanh tra sẽ tiến hành làm rõ năng lực chủ đầu tư, việc tham gia góp vốn đầu tư và chuyển nhượng vốn góp giữa các doanh nghiệp, công tác bồi thường, hỗ trợ đối với các cá nhân, tổ chức bị ảnh hưởng trong dự án, báo cáo UBND TPHCM xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.
 
Theo hồ sơ dự án, tháp SJC do công ty cổ phần Kim Cương làm chủ đầu tư tọa lạc tại “khu đất vàng” có mặt tiền trên tuyến đường Lê Thánh Tôn -Nam Kỳ Khởi Nghĩa -Nguyễn Trung Trực - Lê Lợi (quận 1) trước kia là trung tâm thương mại quốc tế ITC. Sau vụ cháy thảm khốc (vào năm 2002) làm 60 người thiệt mạng, năm 2007, UBND TPHCM đã chấp thuận cho công ty Kim Cương xây dựng công trình tháp SJC với vốn đầu tư 137 triệu USD.

Dự án có tổng diện tích hơn 3.800 m2, trong đó 2.003 m2 là trung tâm thương mại ITC cũ và hơn 1.800 m2 đất thu hồi của trên 40 hộ dân cùng ngụ trong ô phố nói trên.  

Theo đơn khiếu nại của các hộ dân, tuy đây là dự án kinh doanh song người dân nằm trong diện giải tỏa nhà đất bị áp đặt và không được tham gia hiệp thương về giá bồi thường.

 Nhà đất bị giải tỏa nằm ở vị trí đắc địa bậc nhất tại trung tâm TPHCM song đơn giá đất ở bồi thường chỉ có 135 triệu đồng/m2, thấp hơn 2-3 lần so với một số dự án đang triển khai trong khu vực. Nếu so với giá trị chuyển nhượng thực tế trên thị trường thì còn thấp hơn rất nhiều.

Ngoài ra, các hộ dân không đồng tình với việc bố trí tái định cư ở cao ốc Hùng Vương Plaza bởi giá mua căn hộ quá cao (căn hộ lầu 29 bán giá 35,9 triệu đồng/m2).

Những “lùm xùm” trong công tác bồi thường giải toả cùng với một số dư luận vừa qua về năng lực tài chính của chủ đầu tư đã khiến tháp SJC - dự án trung tâm thương mại kinh doanh vàng bạc - đá quý lớn nhất TPHCM đang bị bỏ hoang nhiều năm nay và được tạm bố trí làm bãi giữ xe.


Theo diaoconline.vn

Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

Các tin khác có thể bạn quan tâm

Dự án bất động sản

 • CĂN HỘ MILLENNIUM - TÂM ĐIỂM CỦA PHỐ WALL SÀI GÒN
  CĂN HỘ MILLENNIUM - TÂM ĐIỂM CỦA PHỐ WALL SÀI GÒN

  Căn hộ Millennium sở hữu vị trí đắc địa, tâm điểm của Phố Wall Sài Gòn, được xây dựng theo tiêu chuẩn kiến trúc đẳng cấp quốc tế, ngoài ra khách hàng sẽ được chiết khấu ưu đãi lên đến 4.5%


  Thỏa thuận Chi tiết

 • CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CHO THUÊ GIÁ TỐT
  CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CHO THUÊ GIÁ TỐT

  Căn hộ The Sun Avenue cho thuê ngay trung tâm Thiêm quận 2. Căn hộ The Sun Avanue quận 2 cho thuê giá chỉ từ 400 usd. Giá bán căn hộ The Sun Avanue chỉ từ 1,92 tỷ/căn, nhận nhà ngay.


  Chi tiết

 • CHO THUÊ CĂN HỘ PHÚ MỸ
  CHO THUÊ CĂN HỘ PHÚ MỸ

  Căn hộ Phú Mỹ mang dáng dấp của một Singapore thu nhỏ tại TPHCM. Được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu DP Architects, toàn khu căn hộ toát lên một phong cách, tiêu chuẩn sống hiện đại, tôn tạo giá trị cho các cư dân tương lai đẳng cấp và thượng lưu.


  Chi tiết