Tin thời sự địa ốc

Người dân ở nước nào thuê nhà nhiều nhất thế giới?!

Người dân nước nào thuê nhà nhiều nhất đã được CBRE thống kê trong một báo cáo mới đây. Theo đó tỷ lệ thuê nhà ở các quốc gia phát triển cao hơn các quốc gia đang phát triển.

Căn cứ vào thống kê của CBRE, tỷ lệ thuê nhà ở Mỹ là 35%, Anh 33%, Canada 31%, Đức 47%, Pháp 37%, Úc 33% và cao nhất là ở Thụy Sỹ 56%. Đặc biệt, thành phố lớn của các quốc gia phát triển như London, New York tỷ lệ thuê thường ở mức cao với 41% và 54% hoặc ở Amsterdam trên 70%.

Mức giá trung bình cho nhà ở và văn phòng tại Hong Kong hiện quay trở lại thời điểm năm 2008 ở mức 116.000 USD/người/năm trong khi chi phí bất động sản tại London tăng 10,6%. Điều này đưa London trở thành nơi có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới với 121.000 USD/năm. Trong khi đó tại các quốc gia phát triển, thuê nhà là lựa chọn khá phổ biến

Người dân nước nào thuê nhà nhiều nhất đã được CBRE thống kê trong một báo cáo mới đây. Theo đó tỷ lệ thuê nhà ở các quốc gia phát triển cao hơn các quốc gia đang phát triển.

 Như vậy có thể thấy tại các quốc gia phát triển, thuê nhà là lựa chọn khá phổ biến. Đây là sự kết hợp của nhiều yếu tố.

Khả năng tài chính hiện đang là trở ngại lớn nhất của nhiều người trong việc mua nhà. Và đây cũng là yếu tố đầu tiên phải cân nhắc đối với hầu hết người mua nhà. Hiện tại, chi phí sở hữu nhà ở so với thu nhập bình quân đầu người ở một vài nước châu Âu là 9 lần, Mỹ là 8 lần, tỷ lệ này cao hơn một chút ở các nước châu Á như Singapore (34 lần), Nhật (25 lần), Đài Loan (32 lần). Còn tại Việt Nam, tỷ lệ này trung bình là 15 lần ở Tp.HCM và 26 lần ở Hà Nội.

Bên cạnh đó, yếu tố nhân khẩu học cũng đóng vai trò quan trọng. Nhóm người trẻ sống độc thân ở các nước châu Âu hay Mỹ lớn hơn gấp nhiều lần so với châu Á. Những người này thường là những tân cử nhân, mong muốn sống ở nơi thuận tiện gần các hoạt động kinh tế nhưng chưa thể tự mua nhà. Bởi vậy, họ có thể sẵn sàng để trả tiền thuê hàng tháng để tiết kiệm để mua nhà ở những năm về sau và phát triển sự nghiệp.

Tính chất công việc, động cơ cũng như chính sách có vai trò nhất định trong quyết định mua hay thuê nhà. Đơn cử như ở nước Đức, các quy định pháp luật hiện hành có lợi hơn cho người thuê nhà. Cụ thể, luật pháp Đức cho phép Nhà nước áp đặt trần tăng giá thuê tăng tối đa 15% trong ba năm. Hơn nữa, không giống như Anh hay Mỹ, Chính phủ Đức cấm khấu trừ lãi suất cho vay nhà khỏi thu nhập chịu thuế.

Pháp luật Liên minh châu Âu quy định việc hỗ trợ các công dân ở đây tự do di chuyển từ nước này sang nước khác để tìm việc làm. Vì vậy đã dẫn đến người nhập cư đến các thành phố lớn của nước phát triển để tìm việc làm có mức thu nhập cao và mức sống tốt hơn ngày càng nhiều. Điều đó tạo ra nhu cầu đối với nhà cho thuê tại các thành phố đích đến. Vì khả năng chuyển đến làm việc tại các thành phố khác nên nhiều người xác định chỉ sở hữu nhà tạm thời.Theo Diaoconline

Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

Các tin khác có thể bạn quan tâm

Dự án bất động sản

 • CĂN HỘ VINHOMES GOLDEN RIVER –SIÊU PHẨM “BOM TẤN” XỨNG TẦM GIỚI THƯỢNG LƯU
  CĂN HỘ VINHOMES GOLDEN RIVER –SIÊU PHẨM “BOM TẤN” XỨNG TẦM GIỚI THƯỢNG LƯU

  Đầu năm 2016, cả thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến một siêu phẩm “bom tấn” được ra mắt trong dòng phân khúc cho giới thượng lưu và những người thành đạt. Cái tên Vinhome Golden River đã tạo nên sức nóng của thị trường. Liên hệ ngay: 0909 888 039 (Mr.Ký) để...


  Thỏa thuận Chi tiết

 • CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CHO THUÊ GIÁ TỐT
  CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CHO THUÊ GIÁ TỐT

  Căn hộ The Sun Avenue cho thuê ngay trung tâm Thiêm quận 2. Căn hộ The Sun Avanue quận 2 cho thuê giá chỉ từ 400 usd. Giá bán căn hộ The Sun Avanue chỉ từ 1,92 tỷ/căn, nhận nhà ngay.


  Chi tiết

 • CHO THUÊ CĂN HỘ PHÚ MỸ
  CHO THUÊ CĂN HỘ PHÚ MỸ

  Căn hộ Phú Mỹ mang dáng dấp của một Singapore thu nhỏ tại TPHCM. Được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu DP Architects, toàn khu căn hộ toát lên một phong cách, tiêu chuẩn sống hiện đại, tôn tạo giá trị cho các cư dân tương lai đẳng cấp và thượng lưu.


  Chi tiết