Tin tức góc cuộc sống

Cuộc sống là một cuộc cạnh tranh gay gắt để sinh tồn.

Cuộc sống là một cuộc cạnh tranh gay gắt để sinh tồn. “Một ngày mới đã bắt đầu, hãy khởi động và chạy thôi”.

"Mỗi sáng thức dậy con linh dương phi châu biết rằng nó sẽ bị giết nếu không chạy nhanh hơn con sư tử nhanh nhất! Mỗi sáng thức dậy con sư tử biết rằng nó sẽ chết đói nếu không chạy nhanh hơn con linh dương chậm nhất. Dù bạn là sư tử hay linh dương bạn đều phải chạy khi mặt trời ló rạng"Cuộc sống là một cuộc cạnh tranh gay gắt để sinh tồn. Con người chúng ta phải đấu tranh ngay từ khi còn trong bụng mẹ, để được chào đời và nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Khi lớn lên, ta lại tiếp tục chuỗi dài những đấu tranh để có thể tồn tại trong xã hội. Đấu tranh với bệnh tật, với thiên nhiên, thậm chí với chính bản thân mình và với cả đồng loại.Trong vòng quay đó,ta phải không ngừng thay đổi để thích nghi và vươn lên. Hay nói cách khác, là phải “chạy” không ngừng.

Cho dù bạn là con sư tử dũng mãnh nhưng nếu bạn lười biếng, chần chừ, chậm chạp thì bạn cũng sẽ chẳng bằng nổi một con linh dương nhỏ nhất,. Vì thế cần chăm chỉ đạt được ước mơ, khát vọng của mình, hãy chạy đua với thời gian, đừng bỏ phí một phút nào. Không nên ỷ lại vào sức mạnh, trí tuệ mà cần chăm chỉ, phấn đấu mỗi ngày.

Cho dù bạn là con linh dương khỏe nhất thì cũng đừng lấy đó làm tự phụ bởi bạn cũng sẽ chẳng thể thoát nổi con sư tử già yếu nhất nếu như bạn không biết chạy đi. Cho dù bạn là ai thì cũng không thể thay đổi một điều: Cùng với thời gian, các hoạt động đều không ngừng vận động. Trong thời gian chúng ta nghỉ ngơi, mọi vật đều đang vận động. Vì thế, lúc chúng ta thức dậy, hãy cố gắng chạy thật nhanh để đuổi theo những gì phía trước.

Cuộc sống cần biết nắm  lấy cơ hội và không ngừng phấn đấu rèn luyện bản thân mình hơn nữa để không bị lãng quên, không bị bỏ lại bên lề cuộc đời, và để thấy rằng cuộc sống này đẹp và ý nghĩa hơn

Cũng giống như loài sư tử hay linh dương  - dù là kẻ mạnh hay kẻ yếu thì khi mặt trời mọc hay từ sớm tinh mơ, chúng ta cũng luôn trong tư thế sẵn sàng để chạy. Đó chính là sự nỗ lực không ngừng, là ý chí không mệt mỏi để vượt lên khó khăn, vượt qua chính mình, để tồn tại và khẳng định giá trị bản thân.

Hãy đứng dậy, hãy xuất phát và chạy những bước thật dũng mãnh, tự tin trên đôi chân của bạn ngay bây giờ để mỗi buổi sáng thức dậy, bạn có thể mỉm cười và tự nhủ rằng “Một ngày mới đã bắt đầu, hãy khởi động và chạy thôi”. 

Câu nói này có ý nghĩa sâu sắc trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, giống như một phương châm sống tích cực.


Theo Zuni

Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

Các tin khác có thể bạn quan tâm