Tin tức góc cuộc sống

D'ran - điểm đến lý tưởng cho du khách thích khám phá

Khung cảnh hùng vĩ sẽ khiến du khách có những giây phút lặng người. Dân phượt mê phiêu lưu thám hiểm còn có thể thử hành trình chinh phục thác Thiên Thai đầy quyến rũ nằm sâu trong rừng.

Nằm cách Đà Lạt 40 km về phía nam, D’ran là thị trấn nhỏ còn khá xa lạ đối với nhiều người. Nơi đây rất đỗi thanh bình và êm ả, nhất là trong khí trời se lạnh của cao nguyên. Không chỉ bị hớp hồn bởi cảnh sắc hòa quyện giữa màu vàng dã quỳ, cây hồng trĩu quả, bạn chắc chắn sẽ thấy ấm áp với những con người đôn hậu và hiếu khách.

Bước vào những tháng cuối năm, tại cao nguyên này, dã quỳ mọc chen chúc, vàng rực cả một góc trời, thu hút bao dấu chân lữ khách săn tìm vẻ đẹp của loài hoa dại. Chúng mọc nhiều đến nỗi đưa D'ran thành kinh đô dã quỳ.

Bước trên những con đường nhỏ, từng bông dã quỳ vàng óng ả dưới nắng, tạo nên khung cảnh đẹp lung linh, ngây ngất. Chưa hết, bạn còn ngay lập tức bắt gặp những cây hồng trĩu quả, khu vườn rau xanh mát và ngôi nhà gỗ đặc trưng. Tất cả hòa quyện tạo thành bức tranh D'ran xinh đẹp.Người dân D’ran sinh sống chủ yếu nhờ những vườn hồng, quýt, chanh dây. Đến đây vào mùa hồng, du khách dễ thấy cảnh thôn, xóm tất bật đến đêm để đóng quả, kịp giao hàng khắp nơi trên cả nước. Tuy vậy, điều đáng buồn là giá hồng bán ra thường thấp do nhu cầu tiêu thụ chưa cao và khó cạnh tranh.Đến D'ran, đi ngao du khắp nơi và len lỏi nhiều ngóc ngách mới nhận ra sẽ thật thiếu sót nếu ai đó bỏ qua hầm Ba trên thủy điện Đa Nhim. Từ nơi này, bạn có thể ngắm toàn cảnh làng mạc phía bên kia con đèo ngoạn mục.

Khung cảnh hùng vĩ sẽ khiến du khách có những giây phút lặng người. Dân phượt mê phiêu lưu thám hiểm còn có thể thử hành trình chinh phục thác Thiên Thai đầy quyến rũ nằm sâu trong rừng.Dù còn khá xa lạ và mới mẻ với nhiều người, D'ran vẫn là điểm đến lý tưởng cho du khách thích khám phá, tìm về chốn bình yên, trong trẻo của làng quê hiền hòa. Nếu có lúc cất bước qua đây, bạn hãy thử xin vào một nhà dân để trọ và sẽ phải ngạc nhiên bởi sự hiếu khách, đôn hậu của những con người D’ran.


Theo Diaoconline

Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

Các tin khác có thể bạn quan tâm