Tin tức góc cuộc sống

Fulton Center – trung tâm tàu điện ngầm lớn nhất thành phố New York

Fulton Center là nơi có 9 tuyến tàu điện ngầm đi qua, được xây dựng lại với chi phí trị giá 1,4 tỉ USD. Giới chức địa phương nhận định, Fulton Center sẽ trở thành không gian tuyệt vời phục vụ cộng đồng người dân khu vực hạ Manhattan.

Fulton Center – trung tâm tàu điện ngầm lớn nhất thành phố New York, Mỹ nằm trong khuôn viên Trung Tâm Thương mại Thế giới (World Trade Center) vừa được mở cửa trở lại sau 13 năm kể từ vụ tấn công khủng bố 11/9 gây chấn động toàn thế giới. Đây được coi là tuyến đường vận tải quan trọng nối hạ Manhattan và khu vực còn lại của thành phố New York.Sở Giao thông đô thị New York cho biết, Fulton Center là nơi có 9 tuyến tàu điện ngầm đi qua, được xây dựng lại với chi phí trị giá 1,4 tỉ USD. Giới chức địa phương nhận định, Fulton Center sẽ trở thành không gian tuyệt vời phục vụ cộng đồng người dân khu vực hạ Manhattan, với mái vòm kết hợp giữa kính và thép vừa tạo kiến trúc đẹp vừa tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Khi đi vào hoạt động, Fulton có công suất vận chuyển 300.000 người mỗi ngày qua các tuyến điện ngầm và nhiều hầm đi bộ dẫn tới trung tâm thương mại.

 Trung tâm Thương mại Thế giới (World Trade Center) vừa mới được mở cửa trở lại có tổng cộng 104 tầng, với tổng giá trị xây dựng 3,9 tỷ, được mệnh danh là tòa nhà cao nhất nước Mỹ.

 

Theo Diaoconline

Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

Các tin khác có thể bạn quan tâm