Tin tức góc cuộc sống

Mùa đông tại các địa điểm du lịch đẹp mê hồn (P2)

Du khách tới đây nghỉ đông không chỉ được tận hưởng khung cảnh tuyệt vời mà còn có thể tham gia những hoạt động thể thao như chơi bóng đá, hockey…

6. Đây là khung cảnh thị trấn Jablonec nad Nisou ở phía Bắc Bohemia (Cộng hòa Séc). Trong tiếng thổ ngữ, tên thị trấn có nghĩa là “vườn táo trên sông Neisse”.

Được thành lập từ năm 1356, thị trấn này từng nổi tiếng khắp châu Âu bởi là nơi đầu tiên sản xuất những đồ trang sức nhân tạo vào thế kỷ XVIII.

Du khách tới đây nghỉ đông không chỉ được tận hưởng khung cảnh tuyệt vời mà còn có thể tham gia những hoạt động thể thao như chơi bóng đá, hockey…7. Nếu muốn tận hưởng cảm giác đắm mình trong những bông tuyết, thị trấn Damüls chính là điểm đến không thể bỏ qua bởi đây là nơi tuyết rơi dày nhất châu Âu. Ước tính mỗi mùa đông, thị trấn này trung bình đón nhận lượng tuyết dày tới 9,3m.8. Reine là một làng chài trên đảo Moskenes, quần đảo Lofoten thuộc Na Uy. Ngay từ năm 1743, Reine đã được coi là một trung tâm thương mại lớn, thu hút hàng ngàn người tới mỗi năm.

Reine đẹp nhất khi bước vào mùa đông. Cuối thập niên 1970, tuần báo lớn nhất Na Uy - Allers đã bình chọn nơi đây là ngôi làng đẹp nhất đất nước Bắc Âu và danh hiệu đó cho tới nay vẫn được giữ vững.9. Nếu muốn có một kì nghỉ đông nhẹ nhàng và êm đềm, hãy lựa chọn thị trấn Marlow (Anh Quốc) làm điểm dừng chân. Tuy chỉ cách London khoảng 48km nhưng bạn có thể cảm nhận sự tương phản hoàn toàn giữa hai địa danh này.

Nếu như London là thủ đô đông đúc, huyên náo thì Marlow cực kì yên tĩnh, thanh bình.10. Thiên đường nghỉ đông cuối cùng không thể không tới, đó là thị trấn Engelberg (Thụy Sĩ). Đây là địa danh lý tưởng cho những ai ưa trượt tuyết mạo hiểm bởi bao quanh thị trấn chính là dãy Alps nổi tiếng.

Engelberg luôn được coi là địa điểm ưa thích của những nhà làm phim Bollywood. Họ cho rằng, khung cảnh vùng đất này rất giống ở khu vực Kashmir đầy bất ổn. Vì vậy, nếu bạn thấy thị trấn này xuất hiện trong những bộ phim của Ấn Độ thì bạn cũng đừng ngạc nhiên vì điều đó.  Theo Diaoconline

Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

Các tin khác có thể bạn quan tâm