Tin tức góc cuộc sống

Những khách sạn độc nhất vô nhị trên thế giới (P1)

Bên cạnh dịch vụ chu đáo sang trọng, phong cách thiết kế độc đáo cũng là \\\"chiêu bài\\\" hút khách du lịch rất hữu hiệu của những khách sạn độc đáo trên thế giới

Giraffe Manor, Sarova Saltlick Game Lodge ở Kenya, khách sạn Marqués de Riscal tại Tây Ban Nha, King Pacific Lodge - Canada và Khách sạn Desert Lotus - Mông Cổ, là năm khách sạn nổi tiếng bởi thiết kế độc đáo, độc nhất vô nhị của chúng


1. Khách sạn Giraffe Manor - KenyaKhách sạn Giraffe Manor được xây dựng vào năm 1932 bởi David Ducan với tổng diện tích lên tới 57ha, đây thực ra là một công viên tư nhân. Thiết kế của khách sạn không đặc biệt, nhưng khi đến đây, du khách sẽ được làm bạn với những chú hươu cao cổ siêu đáng yêu và cô cùng thân thiện. Nhiều vị khách đã lựa chọn khách sạn là điểm nghỉ ngơi không thể bỏ qua của mình khi du lịch đến miền Đông châu Phi. Ngoài ra, xung quanh khách sạn là khu rừng rộng lớn, nơi trú ẩn của 180 loài chim và nhiều loài động vật khác.


2. Khách sạn  Marqués de Riscal - Tây Ban NhaKhách sạn độc đáo này nằm ẩn mình trong ngôi làng thời trung cổ Elciego. Marqués de Riscal có những mái bằng titan cong cong đặc biệt và 43 phòng nghỉ sang trọng, mỗi phòng lại mang một hình dáng khác nhau và đi theo hình zig-zag tất cả đều trông ra khu thung lũng xinh đẹp phía trước.

Marqués de Riscal được thiết kế bởi kiến trúc sư vào năm Ricardo Bellsola và vẫn duy trì nguyên vẹn thiết kế độc đáo có một không hai của mình cho đến ngày nay.


3. Khách sạn Sarova Saltlick Game Lodge -  KenyaKhách sạn độc đáo này nằm trên ngọn đồi Taita Hill với 96 phòng, tất cả khách sạn đều nằm trên những cột trụ lớn, vững chãi, cách mặt đất một khoảng nhất định, và nằm giữa nơi sinh sống của các loài động vật hoang dã. Từ ban công phòng mình, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng đời sống của voi, hổ, báo, hươu cao cổ...

4. King Pacific Lodge - CanadaKing Pacific Lodge có lẽ là khách sạn duy nhất thế giới, nơi mà du khách có thể ngủ trong khi vẫn đang trôi nổi bồng bềnh trên mặt nước. Không giống như các du thuyền, khách sạn này là phương tiện vô cùng thoải mái và độc đáo để đưa du khách đi qua một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất thế giới ở đảo Princess Royal - Canada.

Khách sạn sở hữu nhiều căn phòng sang trọng và trông xa giống như một ngôi nhà trôi nổi lững thững trên mặt nước.

5.  Khách sạn Desert Lotus - Mông CổKhách sạn độc đáo này nằm trong sa mạc Xiangshawan, vùng nội Mông Cổ, điểm nổi bật của Desert Lotus đó là được kết hợp bởi các căn lều màu trắng, xoay một góc 45 độ và kết hợp vòng trong với nhau theo hình một đóa hoa sen. Khách sạn có hệ thống kiến trúc có thể trụ vững, cố định trên cát mà chỉ cần tới cốt thép chứ không cần bê tông.

Tường chịu lực với màu trắng và các góc được bố trí hợp lý để làm giảm sức nóng của ánh mặt trời đối với khách nghỉ bên trong. Khách sạn Desert Lotus được xây dựng trong nỗ lực nhằm thu hút khách du lịch tới vùng Nội Mông đầy cát và gió.


Theo Xaluan

Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

Các tin khác có thể bạn quan tâm