Tin tức góc cuộc sống

Phồn hoa cô đơn - Theo Bản Tin Kinh Tế Nông Nghiệp

Một thế hệ trẻ thành đạt đang thụ hưởng những lối sống mới không nấp sau những rào cản văn hoá hay không gian địa lý. Cách ứng xử với…

Một thế hệ trẻ thành đạt đang thụ hưởng những lối sống mới không nấp sau những rào cản văn hoá hay không gian địa lý. Cách ứng xử với…

83510854

Một thế hệ trẻ thành đạt đang thụ hưởng những lối sống mới không nấp sau những rào cản văn hoá hay không gian địa lý. Cách ứng xử với nhau và với chính họ đang dần xa hơn ở góc độ địa phương nhưng lại gần gũi hơn ở góc độ toàn cầu. Những văn phòng nhỏ nhưng kinh doanh vượt châu lục. Những chiếc xe nhỏ nhưng ẩn chứa nhiều mã lực. Những căn hộ nhỏ nhưng luôn ở trung tâm sự sôi động. Những người đang sống thật nhanh trong dòng đời trôi chậm.

Tiễn bạn trai ra phi trường chuyến bay tối muộn, mím chặt môi giữ nụ hôn mềm ướt, cô gái quay trở lại đường về chỉ còn một mình, đường phố bỗng trở nên lặng thinh, kể cả khi có lúc cô đạp ga chiếc xe sport nhỏ chồm lên gầm rú. Sài Gòn quá rộng mà sao vẫn không đủ chỗ cho những người nhiều năng động và ngang tàng khỏi va chạm nhau.

Chiếc xe vẫn chạy nhanh kéo theo sau những đám lá cuộn tung lên khi chạy vào khúc đường NKKN quận 3 nhiều những bóng dầu cao cả. Có một vài chiếc xe muốn bám theo nhưng cô chạy nhanh quá, trễ mất mấy giây đành nằm lại bên kia đèn vàng. Về tới Lê Lợi, cô đổi ý rẽ ngang về phía chợ Bến Thành, chiếc xe chẳng kịp đỏ đèn phanh trong lúc cô gái nhủ thầm khi liếc nhìn đồng hồ – “10 rưỡi!” – khuôn mặt phảng phất một nụ cười – từ sân bay về chỉ với 15 phút.

Thêm một phút nữa để chiếc xe lượn một vòng quanh bùng binh Quách Thị Trang rẽ vào Yersin và lướt tới đậu êm ru dưới chân The One Saigon – toà cao ốc một mình nổi bật giữa 4 con đường của khu trung tâm tài chính quận 1. Chẳng ai nghĩ có một toà nhà căn hộ văn phòng có thể sừng sững ở đây, thế mà có đấy! Vừa xây mới trong vòng 3 năm, càng khó mà tin từng căn đều có sổ hồng vĩnh viễn, thế mà họ – những người còn khá trẻ và năng động vẫn kịp biết để đưa vào trong danh mục chọn lựa.

Cô gái rời xe để cho Bảo vệ tự lái xuống hầm. Mọi thứ chỉn chu ngăn nắp như đã quá quen thuộc. Tiếp tân chào khi cô đi ngang bước vào thang máy số sáu và nhấn nút tầng 15. Chiếc thang chao nhẹ như một cái chớp mắt. Quay lại căn phòng giờ nay có hơi sớm không, khi mà những mùi hương còn phảng phất chưa tan. Chiếc điện thoại chợt rung nhẹ nhàng: “Em về tới nhà chưa, anh bay nhé, tạm biệt Honey!” nàng mỉm cười giữ bờ vai rung nhẹ, con trai Hà Nội lúc nào cũng rất ngọt ngào và chu đáo, từ những tin nhắn đủ dấu và icon.

Quá muộn để ra đường nhưng hơi sớm để về nhà, cô gái bước vào hành lang thảm dày níu bước chân sao bỗng nhiên chậm hẳn. Quần short trắng, tóc cột hờ hững, khuôn mặt mộc ửng lên trong sắc áo chemise hồng. Không gặp phải người hàng xóm nào cả trong 6 căn hộ cùng tầng. Giờ này dường như cũng đã gọi là khuya lắm, giới elite hoặc còn đi chơi khuya hoặc là đã ngủ cả.

Đứng bên cửa kính nhìn suốt con đường tràn ngập muôn ánh đèn đan nhau chớp nháy nhưng ở đây, trong căn hộ trống vắng chỉ có tiếng tích tắc nhẹ nhàng. Đèn không bật, nhưng trong phòng vẫn rực rỡ những sắc màu dịu dàng, bởi ánh đèn toả sáng từ toà nhà Bitexco cao nhất thành phố, giống như ngọn đèn ngủ đắt giá cho tất cả những cư dân trong The One Saigon này.

Ly vang Chardonnay sao không còn ngon nữa cho dù nó vừa là tuyệt tác chưa đầy 60 phút trước đây. Xuống quầy bar dưới nhà hay đi bơi 1 chút giờ này có điên rồ không nhỉ. Cô gái cảm thấy thích thú với ý nghĩ vẫy vùng một mình trong hồ nước giữa các cao ốc đầy màu sắc vây quanh. Ở đây mọi thứ có vẻ chiều chuộng người ta ghê. Phải rồi, có sao đâu khi trong ta đầy năng lượng thơ bé, còn rất nhiều thứ phải làm, nên làm và hãy làm khi đang còn trẻ. Nếu không cảm thấy xa lạ với những suy nghĩ như thế, có lẽ bạn cũng vẫn chưa bước qua hết tuổi thanh xuân.

Một mình đôi khi lại là sở thích hay niềm vui vô ngần, Cô gái hiểu rõ mình là một thực thể cá nhân không giống với người khác. Hãy đối xử và trân trọng chính mình như một bức tranh quý, càng để lâu càng tăng giá trị. Giống như toà cao ốc này riêng một mình kiêu hãnh giữa trung tâm quận 1, chẳng thể hoà lẫn vào số đông. Hãy tận hưởng cuộc sống.

Nguyeen

Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

Các tin khác có thể bạn quan tâm