NÂNG CẤP MỞ MỚI HÀNG LOẠT TUYẾN ĐƯỜNG TẠI TÂN CẢNG VÀ TRUNG TÂM TP HCM

Nâng cấp mở mới hàng loạt tuyến đường tại Tân Cảng và trung tâm TP Hồ Chí Minh. Ngày 20.11. Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín đồng ý chủ trương nghiên cứu đầu tư xây dựng và nâng cấp một số tuyến đường huyết mạch kết nối khu vực Tân Cảng Sài Gòn


Theo đề xuất của Sở GTVT, lãnh đạo TP giao Giám đốc Sở KH-ĐT chủ trì, phối hợp các sở ngành làm việc với Tập đoàn Vingroup để nghiên cứu đầu tư xây dựng mới, nâng cấp một số tuyến đường bị ngập tại TP.HCM. Ngay sau khi được thông qua, Tập đoàn Vingroup sẽ thực hiện cải tạo đường Nguyễn Hữu Cảnh; xây dựng tuyến đường ven sông từ đường Tôn Đức Thắng đến đường chui bên dưới dạ cầu Sài Gòn và mở rộng đường Ung Văn Khiêm.


Tuyến đường nâng cấp

Tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh TP HCM


Dự án mở rộng đường Ung Văn Khiêm thuộc dự án thành phần cầu đường Bình Triệu 2, giai đoạn 2. Sau nhiều năm dự án không được triển khai, đường Nguyễn Hữu Cảnh, Ung Văn Khiêm, Ngô Tất Tố là các tuyến đường nằm trong danh sách những điểm ngập nước nặng tại TP.HCM. Đặc biệt, đoạn từ cầu Thủ Thiêm đến gần cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh thường xuyên bị ngập khi trời mưa hoặc triều cường do đường bị sụt lún, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. Việc TP.HCM đồng ý cho nâng cấp những tuyến đường này là một giải pháp khắc phục tình trạng trên, nhằm cải thiện cuộc sống của người dân. Riêng tuyến đường Ung Văn Khiêm mở rộng sẽ rút ngắn thời gian giao thông giữa Tân Cảng, trung tâm TP.HCM với sân bay Tân Sơn Nhất.


Theo các chuyên gia kinh tế, trong quá trình đầu tư, xây dựng các công trình giao thông ở TP.HCM vừa qua, nhiều dự án rơi vào tình cảnh xếp hàng chờ vốn. Bởi vậy, việc thực hiện nhiều tuyến đường dưới hình thức xây dựng và chuyển giao (BT) sẽ là giải pháp cho hàng loạt dự án, mang lại lợi ích cho đời sống người dân, tránh tình trạng “đắp chiếu” kéo dài nhiều năm qua. Đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư, trong đó tập trung kêu gọi các tập đoàn tham gia chung vai gánh vác với nhà nước là một giải pháp khả thi trong bối cảnh hiện nay. Theo số liệu mới nhất từ Sở KH-ĐT TP.HCM, TP đã xây dựng danh mục 26 dự án trong lĩnh vực giao thông theo hình thức BT, BOT hoặc BOT kết hợp BT với tổng mức đầu tư ước tính trên 92.000 tỉ đồng. Tập đoàn Vingroup đã có công văn gửi TP và đã được chấp thuận chủ trương xem xét nội dung đề xuất đầu tư các dự án này dưới hình thức BT. Đây là một giải pháp khả thi thúc đẩy tiến độ 3 tuyến đường huyết mạch TP.HCM thực hiện đúng lộ trình cam kết.


N.Khanh - Thanh Niên

Đánh giá:
5/5 sao trong 1 lượt đánh giá

Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

Các dự án bất động sản khác có thể bạn quan tâm