Hoạt động doanh nghiệp

Bức tranh kinh tế Bình Dương tiếp tục tăng trưởng mạnh

Theo đánh giá của các chuyên gia, tiềm năng thị trường bán lẻ của tỉnh Bình Dương rất lớn do sức hút phát triển công nghiệp sản xuất, ngày càng có nhiều nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế đến mở nhà máy sản xuất.

Ông Yasuo Nishitohge, Tổng giám đốc Công ty TNHH AEON Việt Nam (thuộc Tập đoàn AEON Nhật Bản) cho biết Trung tâm Thương mại AEON Bình Dương sẽ chính thức hoạt động từ ngày 1/11/2014.

Có vốn đầu tư 95 triệu USD, Trung tâm AEON được xây dựng trên diện tích 6 ha gần kề Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore 1 (thị xã Thuận An, Bình Dương); tổng diện tích xây dựng lên đến 75.000 m2, trong đó 45.000 m2 là diện tích kinh doanh. Khi đi vào hoạt động, TTTM Aeon sẽ tạo việc làm ổn định cho trên 2. 000 lao động.  TTTM AEON  Bình Dương không đơn thuần là TTTM bán lẻ mà còn tích hợp các tiện ích cao cấp như rạp chiếu phim quốc tế, khu vui chơi giải trí, bowling, mua sắm, siêu thị, dịch vụ ẩm thực..Nối tiếp Tập đoàn AEON, Tập đoàn VSIP nổi tiếng của Singapre cũng cho biết, quý IV-2014  tập đoàn này sẽ đưa vào hoạt động Khu phức hợp thương mại – giải trí – dịch vụ IJC@VSIP kế cận Khu công nghiệp Việt Nam- Singapore 2 (TP Mới Bình Dương). Dự án sẽ phục vụ hơn 4.000 chuyên gia, 10.000 nhân viên văn phòng cùng 39.000 lao động đang sinh sống và làm việc tại KCN VSIP 2 nói riêng và cư dân Thành phố Mới Bình Dương nói chung. Bên cạnh đó, đây cũng thực sự là cơ hội để các đầu tư phát triển hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ tiện ích, những sản phẩm phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.Như vậy, tính đến nay, bên cạnh những trung tâm thương mại do các nhà đầu tư địa phương đầu tư như Trung tâm thương mại Becamex Tower, Bình Dương Center, Minh Sáng, Hồng Thảo, Đông Phú, An Bình…phần lớn các “ông lớn” trong lĩnh vực bán lẻ cũng đều đã có mặt tại Bình Dương như  Lotte Mart, AEON MALL,  BigC, tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Đức Metro Cash & Carry với trung tâm bán sỉ Metro Bình Dương; Saigon Co.op với siêu thị Co.op Mart, Vinatext Mart, Citi Mart, FiveMart, BDMart hay các siêu thị điện máy lớn của TP.HCM như Thiên Hòa, Điện máy chợ lớn…đều đã nhanh chân có mặt tại Bình Dương.

Theo đánh giá của các chuyên gia, tiềm năng thị trường bán lẻ của tỉnh Bình Dương rất lớn do sức hút phát triển công nghiệp sản xuất, ngày càng có nhiều nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế đến mở nhà máy sản xuất. Do vậy, Bình Dương đã thu hút lượng lớn lao động và chuyên gia nước ngoài đến an cư lạc nghiệp.

Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

Các tin khác có thể bạn quan tâm

Dự án bất động sản