Hoạt động doanh nghiệp

Nhà chung cư hơn nhà phố?!

Nhà chung cư đang là một xu hướng sống mới và có lẽ sẽ trở nên “thịnh hành” trong thời gian sắp tới vì những lợi thế không thể phủ nhận.

Giá đất Việt Nam thuộc hàng đắt nhất thế giới trong khi thu nhập đầu người chỉ ở mức thường thường bậc trung nên việc sở hữu nhà ở tại nước ta vô cùng khó khăn

1. Dễ mua

 Vào khoảng những năm 2000, khi sản phẩm căn hộ mới xuất hiện giá vẫn còn cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các dự án với mức giá trên dưới 1 tỷ đồng bắt đầu xuất hiện và thu hút được  lượng khách hàng rất lớn. Ông Lê Minh Khánh – Giám Đốc Phát triển Kinh doanh Công ty Nam Long cho biết “Chỉ trong 7 tháng đầu năm 2014, dù thị trường chỉ chớm hồi phục, dòng sản phẩm “vừa túi tiền” EHome của Nam Long đã thu hút đến 12.000 lượt khách tham quan và bán được 700 căn hộ”.

Chị Thục Đoan,  trước đây ngụ tại Q.Bình Thạnh cùng bố mẹ cho biết: “Vợ chồng tôi thu nhập chỉ ở mức trung bình, phải ở nhờ ông bà 7,8 năm nay. Tuy nhiên, hiện nay con chúng tôi đã lớn và nhu cầu ra riêng là việc tất yếu. Mua nhà phố thì vẫn không thể vì phải chồng tiền một lần rất mắc, còn chung cư thì dễ dàng hơn, chỉ trả vài trăm triệu lần đầu sau đó vay ngân hàng, trả góp 6-7 triệu/tháng là hoàn toàn khả thi.” Hiện gia đình chị Đoan đang ở cùng trong căn hộ gần 60m2 tại khu căn hộ EHome 3 Tây Sài Gòn.2. An ninh hơn nhà phố

Hiếm ai dám khóa cửa nhà phố để đi du lịch hay công tác vài ngày, nhưng với chung cư thì hoàn toàn có thể. Nhu cầu làm việc xa, đi du lịch là một điều không thể thiếu của cuộc sống hiện đại, chưa kể các gia đình hiện nay số lượng thành viên rất ít nên khi đi không có ai trông nhà. Các khu chung cư ngày nay hầu hết đều có lực lượng bảo vệ tuần tra 24/24, một số chung cư thậm chí lắp cả camera theo dõi hành lang nên chủ nhân có thể thoải mái, yên tâm khi có công việc. Đây là một điểm cộng rất lớn của căn hộ so với nhà phố.

3.  Sống có cộng đồng

“Bà con xa không bằng láng giềng gần”, việc sống trong cộng đồng gần gũi, văn minh, cùng trình độ, giúp đỡ lẫn nhau rất tốt cho sự phát triển của gia đình, đặc biệt là thế hệ mầm non. Nếu ở nhà phố gần như “đèn nhà ai nấy rạng” thì ở căn hộ với những tiện ích sinh hoạt chung dễ dàng gắn kết tình làng nghĩa xóm với nhau hơn. Cộng đồng sống của các chung cư thời gian gần đây trở nên rất sôi động bởi đa phần người sống là dân văn phòng, tri thức trẻ, hiện đại cùng trình độ và các nhu cầu thưởng thức cuộc sống. Nắm bắt tâm lý đó, một số khu căn hộ điển hình như EHome 3 còn tổ chức các hoạt động dạy vẽ, dạy bơi, dạy cầu lông, bóng rổ miễn phí để gắn kết cư dân tạo nên môi trường sống lành mạnh, văn minh, hiện đại cho chung cư của mình.


Theo diaoconline.vn

Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

Các tin khác có thể bạn quan tâm

Dự án bất động sản