Pháp luật - Tư vấn luật

Tài sản thừa kế được chia như thế nào?

Như vây, tài sản thừa kế lại được chia ưu tiên theo hàng thừa kế, tài sản bố mẹ bạn để lại không có di chúc được chia theo sự thỏa thuận của các đồng thừa kế và có thể lập thành văn bản.

Kính gửi Luật sư

Tôi có câu hỏi muốn được Luật sư giải đáp giúp:

Mẹ tôi mất để lại cho 5 anh chị em tôi 600m2 đất đã có sổ đỏ đứng tên mẹ tôi và không viết di chúc. 5 anh chị em tôi mỗi người có một người con và anh tôi có con gái đang trốn ở nước ngoài không liên lạc được. Nay chúng tôi muốn chia phần đất trên và sang tên bìa đỏ cho 5 anh chị em tôi. Vậy chúng tôi phải làm như thế nào? Mong Luật sư tư vấn giúp tôi
Xin chân thành cảm ơn

Điều 676. Người thừa kế theo pháp luật

1. Những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây:

a) Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;

b) Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại;

c) Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.

2. Những người thừa kế cùng hàng được hưởng phần di sản bằng nhau.

3. Những người ở hàng thừa kế sau chỉ được hưởng thừa kế, nếu không còn ai ở hàng thừa kế trước do đã chết, không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.”

Như vây, tài sản thừa kế lại được chia ưu tiên theo hàng thừa kế, tài sản bố mẹ bạn để lại không có di chúc được chia theo sự thỏa thuận của các đồng thừa kế và có thể lập thành văn bản.
 


Theo Diaoconline

Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

Các tin khác có thể bạn quan tâm

Dự án bất động sản