Pháp luật - Tư vấn luật

Vấn đề sở hữu đất

Khi được nhập hộ khẩu vào hộ khẩu nhà mẹ bạn thì không ảnh hưởng tới quyền sở hữu sau này, do nguồn gốc của mảnh đất là của bố mẹ bạn, đứng tên bố mẹ bạn và sau này chỉ có những người trong hàng thừa kế mới được nhận dị sản thừa kế.

Chào Anh Chị

Em là Thủy, em muốn nhờ Anh Chị tư vấn trường hợp của em như sau:

Chồng em là người ngoại tỉnh và muốn nhập hộ khẩu về Hà Nội. Gia đình em có 1 mảnh đất do mẹ em đứng tên mua nhưng chưa có sổ đỏ (do thủ tục nộp phí làm sổ đỏ quá đắt), hiện mảnh đất này là địa chỉ thường trú ghi trong hộ khẩu. Vậy em xin hỏi việc nhập hộ khẩu cho chồng em lúc này có ảnh hưởng gì đến việc sở hữu đất sau này không (khi được cấp sổ đỏ, bán đất…)

Em cảm ơn Anh Chị rất nhiều và mong sớm nhận được sự tư vấn của Anh Chị.Qua thông tin bạn cung cấp, chúng tôi có thể tu vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, việc chồng bạn nhập hộ khẩu vào hộ khẩu nhà bố mẹ bạn phải được sự đồng ý của chủ hộ.

Thứ hai, khi được nhập hộ khẩu vào hộ khẩu nhà mẹ bạn thì không ảnh hưởng tới quyền sở hữu sau này, do nguồn gốc của mảnh đất là của bố mẹ bạn, đứng tên bố mẹ bạn và sau này chỉ có những người trong hàng thừa kế mới được nhận dị sản thừa kế.

Như vậy, việc chồng bạn nhập hộ khẩu vào hộ khẩu của gia đình nhà bạn không ảnh hưởng tới việc sở hữu sau này của mảnh đất.


Theo Diaoconline

Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

Các tin khác có thể bạn quan tâm

Dự án bất động sản