Thị trường địa ốc

Thị trường BĐS đang có dấu hiệu chuyển biến trong thời gian tới.

Mặc dù có tín hiệu tốt như vậy, “cuộc chơi” trên thị trường BĐS Việt Nam trong thời gian tới vẫn không dễ dàng hơn, khi mà vẫn còn những thông tin xấu.

Trên thị trường nhà ở bán, nhiều chủ đầu tư bắt đầu xem xét lại kế hoạch phát triển dự án nhà ở và khu đô thị trước đây của mình. Song song với đó, giá thành đã giảm khiến người mua có thể nâng cấp lên phân khúc nhà có chất lượng tốt hơn. Phân khúc trung và cao cấp sẽ có nhiều người mua để ở hơn và làn sóng đầu tư căn hộ mua để cho thuê sẽ quay trở lại phân khúc cao cấp.

Đây là nhận định của Giám đốc Điều hành của CBRE Việt Nam - Marc Townsend tại Hội thảo “Bất động sản Việt Nam: 20 năm nhìn lại và hướng phát triển” do Auscham tổ chức vừa qua tại Hà Nội.

Ông Marc Townsend cho rằng, thị trường hiện đang đón nhiều thông tin tốt khi các chỉ số vĩ mô và yếu tố phát triển cơ bản có vẻ đang đi đúng hướng, tiến trình cổ phần hóa các DNNN vẫn đang xúc tiến, mặc dù chậm. Cơ sở hạ tầng tiếp tục gây kinh ngạc với nhiều công trình hoàn thiện và nhiều công trình mới được khởi công. Đặc biệt, dọc hai bên xa lộ Hà Nội (TPHCM) và sông Hồng (Hà Nội) sẽ mọc lên nhiều công trình xây dựng.

 Với Luật BĐS sửa đổi, CBRE cũng dự kiến sẽ có nhiều thương vụ bán sỉ trên thị trường văn phòng với quyền cho thuê lại trong thời gian tới. Còn tại thị trường bán lẻ, các nhà bán lẻ quốc tế sẽ chú ý nhiều hơn đến Việt Nam khi Việt Nam thực thi nghĩa vụ WTO là mở cửa hoàn toàn cho các nhà bán lẻ.

Về đầu tư, các quỹ đầu tư tiếp tục thoái vốn tài sản của họ nhưng cũng quan tâm tìm mua những tài sản có giá tốt. Trong khi đó, các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài thì vẫn tiếp tục tìm kiếm những BĐS có giá tốt.

Mặc dù có tín hiệu tốt như vậy, “cuộc chơi” trên thị trường BĐS Việt Nam trong thời gian tới vẫn không dễ dàng hơn, khi mà vẫn còn những thông tin xấu. Theo nhận định của CBRE, Hiệp định xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ không thông qua cho đến sớm nhất là năm 2015, vì vậy triển vọng gia tăng dòng vốn FDI vào Việt Nam vẫn chưa đạt được. Bên cạnh đó, thị trường văn phòng vẫn còn nhiều điểm tối, đặc biệt là tình trạng cung vượt xa cầu.

Trên thị trường văn phòng cho thuê ở Hà Nội và TPHCM, hàng loạt tòa nhà xây dang dở vẫn bị bỏ trống và chưa tìm ra hướng giải quyết. Vì vậy, ông Marc Townsend khuyên các nhà đầu tư không nên “cố đấm ăn xôi” tránh gây ra hệ quả nghiêm trọng và ảnh hưởng xấu kéo dài.


Theo diaoconline.vn

Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

Các tin khác có thể bạn quan tâm

Dự án bất động sản