Thị trường địa ốc

Thị trường biệt thự: Hệ quả phát triển nóng.

Tình hình giao dịch phân khúc biệt thự chưa có cải thiện, các giao dịch thành công chủ yếu tập trung vào các khu đã có đủ cơ sở hạ tầng và khách mua phần lớn để tìm kiếm lợi nhuận từ kinh doanh.

Dù khuyến mại cao, tiến độ bán hàng của nhiều dự án không mấy khả quan. Đơn cử như dự án biệt thự được chủ đầu tư tặng xe Mercedes, theo đánh giá của đơn vị phân phối, sau khi trừ đi mọi chi phí khuyến mại, biệt thự này rớt giá đến 20 triệu đồng/m2, chỉ còn tương đương mức 7-8 tỷ đồng/căn.

Một số dự án biệt thự, nhà liền kề ở khu vực ngoại thành cũng không có giao dịch dù chủ đầu tư tìm mọi cách để hoàn thiện nhằm tăng lượng khách mua. Đơn cử như khu vực Mê Linh, BĐS các dự án ở đây gần như đã đóng băng, không có giao dịch trong suốt 2 năm qua.

Nhân viên một sàn giao dịch tại Hà Đông cho biết đang được khách gửi bán khá nhiều biệt thự, nhà liền kề trong khu vực. Có những khách hàng gửi bán đã vài năm nhưng vẫn không có người hỏi mua. Tại nhiều dự án, giá rao bán cắt lỗ, nhưng cũng chưa có khách mua.

 Theo thống kê mới nhất của Savills và CBRE Việt Nam, tình hình giao dịch phân khúc biệt thự chưa có cải thiện, các giao dịch thành công chủ yếu tập trung vào các khu đã có đủ cơ sở hạ tầng và khách mua phần lớn để tìm kiếm lợi nhuận từ kinh doanh. Còn theo các chuyên gia BĐS, tỷ lệ người về ở thực tại các biệt thự trong khu đô thị chỉ chiếm 10-20% số người sở hữu, phần còn lại được cho thuê dưới nhiều hình thức và bỏ hoang. Đây là hệ quả của một quá trình phát triển nóng BĐS cao cấp. Vì thế, tới đây, các cơ quan chức năng nên sớm đưa ra các biện pháp khắc phục tình trạng này.

Tình hình thị trường biệt thự, nhà liền kề được dự báo không mấy sáng sủa khi trong thời gian tới, sức ép lên phân khúc này lại tiếp tục rất lớn. Theo số liệu của Savills Việt Nam, có 85 dự án biệt thự, nhà liền kề sẽ gia nhập thị trường Hà Nội trong tương lai.

Đặc biệt, trong quý IV này, một dự án mới dự kiến sẽ gia nhập thị trường, cung cấp khoảng 20 căn biệt thự và 120 căn nhà liền kề. Điều này được dự báo sẽ khiến cuộc đua trên phân khúc biệt thự ngày càng gay gắt và rất có thể người mua sẽ còn được chứng kiến nhiều chiêu khuyến mại khủng hơn từ các chủ đầu tư.


Theo Diaoconline

Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

Các tin khác có thể bạn quan tâm

Dự án bất động sản