Thị trường địa ốc

Thị trường biệt thự: Nhiều ưu đãi bất ngờ

Phân khúc biệt thự liền kề cũng tiếp tục chạy đua khuyến mại để thu hút khách mua. Một số dự án tại khu vực Quốc Oai hoặc Hà Đông có mức ưu đãi lên đến hàng trăm triệu đồng cho khách mua nhà

Trên các trang mua bán, rao vặt về nhà đất, những chiêu thức khuyến mại lên đến hàng tỷ đồng khi mua biệt thự không còn xa lạ với giới đầu tư. Một dự án biệt thự tại quận Long Biên vừa mở bán đã gây sốc khi quyết định tặng cho khách hàng gói nội thất lên tới 2-3 tỷ đồng/căn tùy vào diện tích, hoặc chiết khấu thẳng vào giá bán nếu khách hàng từ chối nhận nội thất.

Chưa hết, khách hàng khi mua căn hộ này cũng chỉ phải đóng trước 50% là có thể nhận nhà; khách hàng thanh toán 1 lần sẽ được chiết khấu thêm 4,8%. Cũng tại khu vực này, một dự án nằm gần cầu Thanh Trì cũng được đơn vị phân phối đưa ra mức ưu đãi cực lớn cho khách hàng mua biệt thự khi tặng 1 chiếc xe Mercedes CLA trị giá 1,45 tỷ đồng.

Nếu không nhận xe ô tô, khách hàng sẽ được tặng gói nội thất trị giá 1,5 tỷ đồng hoặc nhận tiền mặt 1,4 tỷ đồng. Đặc biệt 2 khách hàng đầu tiên đặt mua còn chiết khấu ngay thêm 8%. Như vậy, nếu tính toán kỹ, mức khuyến mại chủ đầu tư dành tặng cho khách hàng khi mua biệt thự tương đương với 1 căn hộ chung cư trong khu vực nội thành Hà Nội - mức ưu đãi những năm trước nhiều khách hàng không thể nghĩ tới.

 Tương tự, phân khúc biệt thự liền kề cũng tiếp tục chạy đua khuyến mại để thu hút khách mua. Một số dự án tại khu vực Quốc Oai hoặc Hà Đông có mức ưu đãi lên đến hàng trăm triệu đồng cho khách mua nhà, chưa kể những ưu đãi khác như chiết khấu, thanh toán linh hoạt, tặng xe, tặng tivi…

Mức giá bán cũng đã được giảm đi đáng kể nếu so với cách đây vài năm. Trung bình, mức giá của biệt thự liền kề chỉ còn khoảng 2,5-4,5 tỷ đồng/căn tùy dự án, ngang ngửa với một số chung cư cao cấp trên địa bàn.

Lý giải về các diễn biến tích cực của phân khúc biệt thự, liền kề này, bà Ngô Hương Giang, Quản lý cấp cao bộ phận nghiên cứu và tư vấn của Savills, cho biết các chương trình khuyến mại và ưu đãi như các điều khoản thanh toán phong phú, giảm giá và miễn phí các gói nội thất, tiếp tục được sử dụng để thu hút khách mua.

Ngoài ra, thông tư mới đây của Bộ Xây dựng quy định một số nội dung về quản lý chất lượng các công trình xây dựng sẽ giúp tăng cường quản lý chất lượng xây dựng của biệt thự và nhà liền kề mới. Còn theo CBRE, việc chủ đầu tư đưa ra các sản phẩm hoàn thiện với nhiều ưu đãi và việc tiếp cận với các khoản vay ngân hàng dễ dàng hơn, nhiều người có nhu cầu thực sự mua hàng đã bắt đầu xuống tiền là những nhân tố chính thúc đẩy tốc độ bán tại một số dự án biệt thự, nhà liền kề trên thị trường trong thời gian qua.

Các dự án với các tiện ích nội khu hoàn chỉnh, vị trí chiến lược, giá bán phù hợp, và chủ đầu tư có uy tín vẫn hấp dẫn được người mua.


Theo Xaluan

Mẹo : Comment lịch sự không nói tục, chửi bậy

Các tin khác có thể bạn quan tâm

Dự án bất động sản